Hướng dẫn sử dụng Google Adwords

Bản tin Webbi

Chào các bạn,

Tôi viết bài này với mong muốn các bạn có thể tự tạo và sử dụng hiệu quả công cụ Google Adwords mà không cần thuê dịch vụ của một bên trung gian nào khác, bài viết khá dài nên các bạn cần kiên nhẫn theo dõi hết để mang lại hiệu quả cao nhất.

Google Adwords là gì? Google AdWords là cách quảng cáo website dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google...click vào đây để tìm hiểu thêm.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE ADWORDS?

Để tạo tài khoản Google Adwords bạn cần các điều kiện sau:

1. Tài khoản Google (Google Account). Đây là điều kiện bắt buộc, bạn phải có tài khoản của Google (thường sử dụng Gmail) mới có thể sử dụng Google Adwords. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy click vào đây để tạo.

2. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (Visa, MasterCard,...). Google sẽ tự động "rút" tiền trong thẻ của bạn khi số tiền bạn sử dụng đạt đến giới hạn thanh toán. Nếu bạn mới tạo tài khoản Google Adwords thì giới hạn thanh toán của bạn là khi sử dụng đến 800.000 đồng hoặc hết 30 ngày kể từ ngày tạo tài khoản. Một thời gian sau Google sẽ tự động điều chỉnh hạn mức thanh toán của bạn lên mức cao hơn tùy thuộc vào hoạt động thực tế của bạn với Google Adwords. Bạn có thể coi số tiền này là mình "dùng trước - trả sau" hoặc "mua chịu" của Google.

CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

Trước khi có thể tạo và sử dụng Google Adwords bạn cần hiểu rõ một số khái niệm cơ bản như: Chiến dịch là gì? Nhóm quảng cáo là gì? Từ khóa là gì? Ngân sách là gì?

Sau đó bạn cần hiểu thêm các khái niệm: Hiển thị là gì? Nhấp chuột là gì? Tỉ lệ nhấp chuột là gì?...

Để giải thích hết các khái niệm này thì bài viết sẽ rất dài, vì vậy tôi đã viết thành một bài riêng trình bày chi tiết về các khái niệm này, bạn có thể đọc tại đây.

Dưới đây là video trình diễn quy trình đăng ký và chạy chương trình quảng cáo, mời các bạn theo dõi:

 

 

 

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè.