Hướng dẫn hiển thị logo trên Google Search với Webbi

Bản tin Webbi

Chắc hẳn quý khách đã biết, việc hiển thị logo trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp website nổi bật hơn so với đối thủ, tạo hình ảnh chuyên nghiệp và gần gũi hơn với khách hàng. Tuy nhiên đa số các website không sử dụng Webbi rất khó thực hiện việc này hoặc nếu muốn thực hiện phải nhờ sự can thiệp vào mã nguồn của công ty thiết kế website, nhận ra nhược điểm này chúng tôi đã phát triển công cụ tích hợp vô cùng đơn giản, khách hàng không cần có nhiều sự hiểu biết về CNTT cũng có thể thực hiện được.

Logo Webbi trên Google Search

Theo đó, kể từ ngày 16/05/2014, tất cả website sử dụng Webbi có thể cấu hình hiển thị logo trên công cụ tìm kiếm Google Search chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, quý khách phải có tài khoản mạng xã hội Google Plus (nếu chưa có hãy tạo tài khoản tại liên kết sau: https://plus.google.com). Qúy khách vào phần "Xem tiểu sử" trên trang Google Plus, tìm tới "Cộng tác viên cho", thêm tên miền của quý khách vào theo hướng dẫn.

Bước 2: Quý khách click vào phần "Xem tiểu sử" để lấy Google Plus ID.

Ví dụ: https://plus.google.com/u/3/107608287340055878193/posts. Số 107608287340055878193 chính là Google Plus ID.

Bước 3: Truy cập vào admin của website, tìm tới menu Hệ thống -> Cấu hình chung -> Cấu hình nâng cao và nhập Google Plus ID đã lấy được ở trên vào.

Hoàn thành! Thông thường Google cần vài ngày để cập nhật lại website của quý khách vì vậy quý khách sẽ chưa nhìn thấy logo trên Google, tuy nhiên quý khách có thể kiểm tra xem mình đã làm đúng hay chưa bằng cách truy cập vào trang http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets nhập tên miền và nhấn nút Xem trước, nếu hiển thị logo rồi nghĩa là thành công, hãy chờ vài ngày quý khách sẽ nhìn thấy thành quả của mình, nếu chưa hiển thị hãy làm lại theo 2 bước trên.

Lưu ý: Logo trên Google Plus phải là hình người, không được sử dụng logo thương hiệu.

Chúc quý khách thành công!

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè.