Cập nhật Windows 8.1 cũng là lúc tạm biệt Windows XP

Bản tin Webbi

Theo Neowin, vào ngày 9/4 năm nay, Microsoft sẽ ra mắt bản cập nhật dành cho Windows 8.1 và chính thức nói lời tạm biệt với Windows XP. Tuy nhiên, trước đó khoảng một tuần, vào ngày 3/4, người dùng có tài khoản trên MSDN sẽ được tải sớm bản cập nhật Windows 8.1.

Thông tin này có phần ngược lại so với những gì Microsoft đã từng cam kết, đó là hãng vẫn tiếp tục hỗ trợ Windows XP tới tận tháng 7/2015 vì hệ điều hành này còn quá nhiều lỗ hổng bảo mật mà hãng không thể không chú ý tới.

Cập nhật Windows 8.1 cũng là lúc tạm biệt Windows XP - 1

Người dùng có tài khoản trên MSDN sẽ sớm được tải bản cập nhật dành cho Windows 8.1.

Ngày 9/1 còn được gọi là "Patch Tuesday" (Thứ Tư vá lỗi) bởi vì Microsoft sẽ đồng loạt tung bản vá lỗi cho nhiều sản phẩm khác của mình.

Cập nhật Windows 8.1 cũng là lúc tạm biệt Windows XP - 2

Người dùng sắp phải nói lời tạm biệt Windows XP.

Những điểm mới mà bản cập nhật sẽ mang lại cho Windows 8.1 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng rất có thể nó sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn trên giao diện Modern UI hiện tại, như sắp xếp các biểu tượng linh động hơn, chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình Modern UI,... Đặc biệt, người dùng vẫn đang mong chờ sự trở lại của nút Start Menu ở chế độ Desktop.

Mới đây, tại triển lãm MWC (Mobile Word Congress) 2014 diễn ra tại Tây Ban Nha, Phó Giám đốc Microsoft, Joe Belfiore từng nói rằng, hãng muốn giúp người dùng Windows không có màn hình cảm ứng có thể làm việc tốt hơn.

Nguồn: hn.24h.com.vn

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè.