Bảo mật cho website

Bản tin Webbi

Kính gửi Quý khách hàng,

Thời gian gần đây có một số khách hàng sử dụng Webbi bị chèn quảng cáo vào website, ngay lập tức chúng tôi đã tìm nguyên nhân và chúng tôi phát hiện ra rằng hầu hết các website bị chèn quảng cáo là do bị "lộ" thông tin tài khoản quản trị. Chúng tôi khẳng định rằng không bao giờ chúng tôi tự ý chèn quảng cáo vào website của quý khách, vậy chúng tôi gửi thư này bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về sự việc và chia sẻ với quý khách các giải pháp để phòng chống như sau:

1. Không sử dụng tài khoản có tên là "admin" hoặc "administrator" và mật khẩu đơn giản

Những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của người quản trị website thường dùng tài khoản và mật khẩu đơn giản để truy cập trái phép vào website nhằm đạt được những mục đích tiêu cực, vậy chúng tôi khuyến cáo quý khách không sử dụng tài khoản "admin" hoặc "administrator" kèm theo những mật khẩu đơn giản như "123456" hoặc "654321",...

2. Không lưu tài khoản quản trị website trên những máy tính dùng chung hoặc tại nơi công cộng

Điều này rất không tốt nếu có kẻ nào đó cố tình lợi dụng kẽ hở để phá hoại website hoặc có những hành động xấu.

3. Chỉ tiết lộ thông tin quản trị website cho người thực sự tin tưởng

Nếu quý khách cần nhiều người cùng quản trị website thì tốt nhất hãy phân quyền có giới hạn và chỉ phân toàn quyền cho những người có vai trò quan trọng hoặc có sự tin tưởng lớn.

Nếu quý khách gặp khó khăn trong vấn đề quản trị vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật để chúng tôi hỗ trợ quý khách được tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng Webbi!

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè.