Bán hàng trên mạng như thế nào? (P2)

Bản tin Webbi

Ở phần 1 tôi đã đề cập tới các điều kiện cần và đủ để bán hàng trên mạng, tôi cũng đã đề cập tới cách giúp bạn lựa chọn hàng hóa để bán. Trong phần 2 này tôi sẽ nói chi tiết về các cách thức bán hàng trên mạng, để các bạn tiện theo dõi và bài viết không quá dài tôi sẽ tách một số khái niệm thành các bài viết khác nhau.

CHUẨN BỊ SẢN PHẨM

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ về sản phẩm mình sẽ bán, các vấn đề cần chuẩn bị như sau:

- Hình ảnh. Bạn cần đặc biệt chú ý tới hình ảnh sản phẩm, giữa muôn vàn các sản phẩm khác nếu sản phẩm của bạn có hình ảnh đẹp, bắt mắt thì cơ hội được khách hàng chú ý càng cao.

- Giá. Người tiêu dùng trên Internet quan tâm nhất đến giá vì vậy hãy đảm bảo rằng giá sản phẩm của bạn không cao hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường, nếu có thể hãy bán giá rẻ hơn.

- Thông số kỹ thuật (nếu có). Nếu bạn bán các sản phẩm công nghệ số, thiết bị kỹ thuật, công nghiệp...thì hãy chú ý tới vấn đề này.

- Bài viết mô tả sản phẩm. Với mỗi sản phẩm bạn hãy chuẩn bị ít nhất một bài viết mô tả chi tiết, nếu bạn không có khả năng viết lách thì bạn hãy tìm kiếm trên Internet hoặc lấy bài từ nhà cung cấp.

- Các bài viết tư vấn chuyên sâu về lợi ích, cách sử dụng sản phẩm. Điều này thực sự rất cần thiết cho khách hàng của bạn, họ sẽ không mua sản phẩm của bạn nếu họ không thực sự hiểu về lợi ích mà sản phẩm sẽ mang lại cho họ.

Quảng cáo trực tuyến

QUẢNG CÁO SẢN PHẨM BẰNG CÁCH NÀO?

Có rất nhiều cách để quảng cáo sản phẩm, bạn cần lựa chọn các cách thức phù hợp và vận dụng linh hoạt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách 1: Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàng chính là cách bạn tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ của mình. Nếu bạn quảng cáo sản phẩm trên MXH hay các website không phải do bạn sở hữu thì bạn sẽ bị giới hạn bởi những tính năng mà họ cung cấp, bạn rất khó hoặc không thể tùy chỉnh cách thức trình bày sản phẩm theo ý mình.

Chính vì thế, bạn nên thiết kế website chuyên nghiệp để bán hàng, việc này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

- Có thể gắn tên miền riêng.

- Có thể trình bày sản phẩm theo ý mình.

- Thay đổi giao diện, hình thức website bất cứ khi nào bạn muốn.

- Tăng giá trị và uy tín thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

- Chi phí rất nhỏ, nếu sử dụng Webbi bạn chỉ cần trả 49.000/tháng cho một website bán hàng.

Cách 2. Mạng xã hội (MXH)

Ngày nay, MXH là một phần của cuộc sống, đặc biệt là giới trẻ. Có rất nhiều MXH nhưng nổi tiếng và phổ dụng nhất tại Việt Nam là Facebook, hiện nay Facebook có hơn 1 tỉ thành viên trên toàn thế giới (chiếm 1/6 dân số) và khoảng 20 triệu thành viên tại Việt Nam (chiếm gần 1/4 dân số), vì vậy đây chắc chắn là nơi tuyệt vời để bạn quảng cáo sản phẩm của mình nhanh nhất, tới nhiều người nhất. Hơn nữa, việc tạo trang (page) trên Facebook hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn lan truyền nhanh - mạnh hơn hãy sử dụng quảng cáo mất phí trên Facebook. Hãy sử dụng Facebook kết hợp với website để mang lại hiệu quả cao nhất. Website là nơi lưu trữ và sắp xếp sản phẩm, còn Facebook là nơi lan truyền sản phẩm tới người tiêu dùng.

Cách 3. Lập gian hàng trên các website thương mại điện tử

Lập gian hàng trên các website thương mại điện tử cũng là một cách hay để bạn cân nhắc sử dụng. Cách này sẽ tốn của bạn kha khá tiền nhưng nếu vận dụng tốt sẽ mạng lại nhiều hiệu quả.

Cách 4: Đăng tin trên các website rao vặt, website chuyên ngành

Hiện nay có rất nhiều website cho phép đăng quảng cáo sản phẩm, mất phí cũng có, miễn phí rất nhiều. Vì vậy bạn cần lựa chọn khi nào nên đăng sản phẩm mất phí, còn những nơi miễn phí thì bạn cứ đăng càng nhiều càng tốt.

Cách 5: Làm SEO hoặc quảng cáo Google Adwords

Hiện nay Google được coi là từ điển bách khoa toàn thư của nhiều người, trước khi mua gì, ăn gì, chơi gì người ta đều tìm trên Google, vì vậy nếu bạn có thể làm SEO hoặc quảng cáo Google Adwords thì đó là cơ hội tuyệt vời để bán hàng.

Cách 6: E-mail marketing

Đây cũng là một cách khá hiệu quả, nếu bạn có danh sách địa chỉ E-mail tin cậy, phân loại đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì đây sẽ là một nguồn thông tin tuyệt vời giúp ích cho bạn rất nhiều trong kinh doanh. Hãy sử dụng phần mềm gửi E-mail spam để quảng cáo sản phẩm của mình.

Trên đây là 5 cách nổi bật và hiệu quả nhất mà những người bán hàng trên mạng hay dùng, ngoài ra còn rất nhiều cách khác như: Viết bài đăng báo; Trao đổi liên kết; Phát tờ rơi; Quảng cáo trên các website thứ hạng cao...khi đã có kinh nghiệm bạn nên nghiên cứu thêm để ứng dụng linh hoạt.

Nếu bạn vẫn muốn kiếm tiền online nhưng chưa hình dung ra cách làm, hãy tham khảo dịch vụ Webbi Plus, bạn sẽ không cần lo bán hàng, chỉ ngồi thu tiền.

Tác giả: Chiêu Bao Công

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè.